Bạn biết gì về quy trình vận chuyển hàng hoá Bắc Nam “door to door”?

Là người thường xuyên có nhu cầu vận chuyển hàng hàng hoá từ Hà Nội đi TP HCM và ngược lại nên mình không còn xa lạ với một số dịch vụ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, thời gian gần đây, mình có người bạn nhắc đến cụm từ “door to door” trong vận chuyển hàng hoá. Mình không biết đó là dịch vụ như thế nào và quy trình ra sao? Mong được giải đáp (Hồng Nguyên – Hà Nội)

 

Bạn Hồng Nguyên thân mến!

 

Door to Door là dịch vụ hàng hóa được vận chuyển bằng tàu Thống Nhất nhanh Hà Nội – Sài Gòn với thời gian là 31h++ và tần suất chạy liên tục các ngày trong tuần. Điều này đã đảm bảo hàng hoá của vận chuyển từ Bắc vào Nam luôn nhanh nhất. 

 

Quy trình vận tải hàng hóa Bắc Nam door to door

 

Còn về quy trình vận tải hàng hoá Bắc Nam “door to door” gồm các bước sau:

 

-Bước 1: Tìm một công ty vận chuyển hàng hoá và báo rõ khối lượng số lượng, trọng lượng, hoại hàng hoá, địa điểm nhận hàng, giá cước, thời gian…cần vận chuyển.

 

-Bước 2: Khi có nhân viên đến khảo sát thực tế thì bạn nên nói rõ hơn về hàng hoá mình cần vận chuyển và có những lưu ý gì về quá trình vận chuyển thì nên báo ngay. 

 

Bốc xếp hàng hóa tại bãi xe

 

-Bước 3: Sau khi 2 bên đã thống nhất về ngày vận chuyển và đi đến thoả thuận về giá cước vận chuyển hàng hoá. Đây là khâu khá quan trọng để giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Do đó, bạn nên hỏi rõ giá cước đã bao gồm trọn gói hay còn khoản phát sinh nào không, có dịch vụ bảo hiểm cho hàng hoá không…

 

-Bước 4: Khi nhân viên đến đóng gói hàng hoá, bạn có thể hỗ trợ để đảm bảo hàng hoá không vỡ hay hư hỏng và an toàn, nguyên vẹn đến đúng nơi cần vận chuyển. 

 

Dịch vụ vận chuyển hàng hoá Bắc Nam “door to door’ chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đã tối ưu hoá được quá trình vận chuyển giúp hàng hoá đến nơi nhanh nhất có thể. Vì vậy, dù mới ra ra đời nhưng đã được hàng ngàn quý khách hàng tin tưởng và sử dụng.

 

Nguồn: Cường Thắng