Chành xe là gì? Có nên chành xe vận chuyển hàng đi TPHCM không?

Lần đầu tiên, tôi có nhu cầu chuyển hàng thủ công mỹ nghệ từ Hà Nội đi TPHCM. Tôi lên mạng tham khảo một số dịch vụ vận chuyển hàng hóa và có nghe đến từ “chành xe”. Vậy chành xe là gì? Mình có nên chành xe vận chuyển hàng đi không? (Thành Trung – Hà Nội).

 

Bạn Thành Trung thân mến!

 

Chành xe là từ có nguồn gốc từ người Hoa. Thời gian trước, chành xe được sử dụng rất rộng rãi nhưng nay dần mai một, chỉ có một số ít nơi quận 5, quận 6 có xuất hiện 2 từ “chành xe”.

 

Chành xe chính là nơi kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa hay được hiểu là nơi tập kết hàng hóa để chuyển đến 1 nơi nào đó. Chẳng hạn, bạn hay nghe: chành xe Đồng Nai, TPHCM, Cần Thơ…

 

Chành xe vận chuyển đi TPHCM

 

Nói chung, chành xe cùng gần giống như công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa, cho thuê xe tải. Nhưng chành xe không bắt buộc phải có phương tiện vận chuyển mà chỉ cần hợp tác với các chủ xe là được.

 

Qua những thông tin ở trên, có thể kết luận hàng hóa của bạn Thành Trung có thể sử dụng dịch vụ chành xe về Hà Nội.

 

Để đảm bảo hàng còn nguyên vẹn về đúng nơi cần chuyển theo yêu cầu với 1 khoảng thời gian nhanh nhất có thể, bạn nên tìm một công ty vận chuyển hàng hóa uy tín và chuyên nghiệp tại Hà Nội.

 

Chành xe vận chuyển đi TPHCM chuyên nghiệp

 

Bạn có thể yêu cầu bên công ty vận chuyển cung cấp vận chuyển container bằng đường bộ. Bạn đừng vì tham giá rẻ mà sử dụng dịch vụ tại các công ty không đáng tin cậy để rồi “tiền mất, tật mang”.

 

Và một trong những công ty vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối là Cường Thắng. Với hệ thống phương tiện vận chuyển hiện đại cùng đội ngũ nhân viên lái xe và bốc dỡ hàng kinh nghiệm, nhiệt tình. Chắc chắn, đến với dịch vụ vận chuyển hàng hóa tại Cường Thắng, bạn sẽ được hưởng những chính sách ưu đãi nhất.

 

>>> Xem thêm: Giá cước vận tải hàng hóa bằng đường bộ

 

Nguồn: Cường Thắng