Lưu ý bắt buộc phải nhớ khi chọn dịch vụ vận chuyển hàng hoá đường bộ

Dịch vụ vận tải hàng hoá Bắc Nam bằng đường bộ ngày càng đóng vai trò quan trọng và chiếm tỷ trọng lớn trong lĩnh vực kinh doanh vận chuyển hàng hoá. Vì vậy, nhu cầu vận chuyển hàng hoá đường bộ ngày một tăng lên là lẽ tất nhiên. Nhưng trong quá trình lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hoá, khách hàng thường chọn sai dịch vụ dẫn đến hậu quả “tiền mất, tật mang”.

 

Hiểu được trở ngại đó, bài viết dưới đây có chia sẻ tới quý khách những lưu ý cần nhớ để chọn được một dịch vụ vận chuyển hàng hoá đường bộ tốt nhất.

 

Cẩu hàng hóa cẩn thận lên xe

 

Tên hàng hoá vận chuyển: Quý khách cần nói rõ tên mặt hàng vận chuyển là gì, từ đó bên công ty vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi TPHCM có thể báo giá cụ thể và hỗ trợ tốt nhất trong quá gói hàng bảm đảm hàng hoá còn nguyên vẹn, không bị hư hỏng do va đập.

 

Size và trọng lượng hàng: Quý khách cần có con số cụ thể để đơn vị vận chuyển có thể chuẩn bị phương tiện vận chuyển phù hợp và có cần tính thêm phụ thu trong quá trình bốc dỡ hàng hoá hay không?

 

Kiểm tra kỹ hàng an toàn trước khi vận chuyển

 

Địa chỉ nhận hàng: Phải nêu rõ nơi nhận hàng chính xác để có thể xác định được thời gian vận chuyển và đảm bảo không có chi phí phát sinh do đi nhầm đường hay giao nhầm địa chỉ.

 

Cuối cùng là kiểm tra kĩ hàng khi nhận hàng và ký nhận: Bên nhận hàng hoá phải đọc kĩ và kiểm tra hàng hoá đầy đủ cả về số lượng, đảm bảo về mặt thời gian đã kí kết, đồng thời hàng hoá còn nguyên vẹn.

 

Hy vọng với một số lưu ý ở trên, quý khách hàng có thể chọn được 1 dịch vụ tốt với giá vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi Đồng Nai cạnh tranh nhất.

 

Nguồn: Cường Thắng