Quy trình vận tải hàng hoá Bắc Nam gồm mấy bước?

Mình ở Hà Nội có nhu cầu chuyển một số mặt hàng đồ gia dụng vào TP HCM. Do đó, mình muốn tìm hiểu sâu hơn về chu trình vận tải hàng hóa từ Hà Nội đi Đồng Nai của các công ty vận chuyển hàng hoá cụ thể như thế nào, gồm bao nhiêu bước? (Hồng Ngân – Hà Nội).

 

Bạn Hồng Ngân thân mến!

 

Hoà mình vào dòng chảy chung của nền kinh tế công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước. Hình thức vận tải hàng hoá nói chung và vận chuyển hàng hoá Bắc Nam nói riêng không ngừng mở rộng và phát tiển cả về chiều sâu và chiều rộng.

 

Vì vậy, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực này cũng ngày 1 hoàn thiện chu trình vận chuyển một cách tối ưu nhất vừa tiện lợi vừa tiết kiệm chi phí.

 

Vận chuyển hàng hóa giá rẻ

 

Thông thường, quy trình vận tải hàng hoá Bắc Nam hoàn tất gồm có 2 bước và trong đó lại chia làm nhiều khâu nhỏ hơn.

 

 1. Nhận thông tin khảo sát và kí hợp đồng

Nhận thông tin đầy đủ về khối lượng, loại hàng hoá, địa điểm cần vận chuyển, thời gian và một số yêu cầu về đóng gói… từ người có nhu cầu vận chuyển hàng hoá.

 

Sau khi có đầy đủ thông tin, công ty tiến hành khảo sát quãng đường hàng hoá cần vận chuyển và đưa ra biện pháp phù hợp nhất. Tiếp đến là bước thoả thuận giá cả và kí kết hợp đồng.

 

Vận chuyển Cường Thắng

 

 2. Đóng gói và vận chuyển hàng hóa

Hoàn tất bản hợp đồng thì bước kế tiếp là đóng gói hàng hoá theo đúng tiêu chuẩn, quy định với từng loại hàng riêng biệt. Chẳng hạn như hàng hoá dễ vỡ thì phải có giấy gói trước rồi mới cho vào thùng, hàng điện tử thì bao bên ngoài bằng vật liệu xốp.

 

Kế tiếp là bước vận tải hàng hoá được xếp lên phương tiện vận chuyển phù hợp và chuyển đến đúng địa chỉ đã được ghi rõ trong hợp đồng với khoảng thời gian nhất định.

 

Đó những bước cơ bản trong quy trình vận tải hàng hoá từ Hà Nội đi TPHCM cần có. Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn Hồng Quân có thể hiểu rõ về chu trình mà công ty vận tải phải thực hiện.

 

Nguồn: Cường Thắng