Vận chuyển hàng hoá sắt thép nên sử dụng phương tiện vận chuyển nào?

Công ty mình muốn vận chuyển một khối lượng sắt thép trung bình từ  Hà Nội ra tới TPHCM và đang băn khoăn giữa 2 phương án là chọn xe tải hay tàu hoả. Nhưng bên mình có thêm 1 yêu cầu về mặt thời gian vì bên đối tác đang cần gấp (Thanh Tâm – Đồng Nai)

 

Vận tải hàng hoá Bắc Nam ngày càng đa đa dạng về dịch vụ và phong phú về loại hàng hoá. Nhưng không phải loại hàng hoá nào cũng có thể vận chuyển bằng đường bộ hay đường biển hay hàng không… Đồng thời còn tuỳ thuộc vào mục đích, yêu cầu cụ thể của từng khách hàng, doanh nghiệp mà lựa chọn hình thức, phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp.

 

 

Cụ thể đối với mặt hàng sắt thép thì bạn có thể sử dụng hình thức vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi TPHCM hay đường sắt. Nhưng bạn Thanh Tâm lại có thêm 1 yêu cầu khác là cần gấp về mặt thời gian vận chuyển. Do đó, sự lựa chọn của bạn đã bị thu hẹp và chỉ còn duy nhất phương án là chọn đường bộ với phương tiện vận chuyển là xe tải.

 

 

Bạn cũng có thể bàn lại với công ty để xem xét bởi vận chuyển đường bộ thời gian nhanh hơn nhưng giá cao hơn đường sắt. Vì vậy, nếu không cần gấp thì không nhất thiết phải vận chuyển bằng đường bộ mà nên chuyển bằng đường sắt. Bạn có thể liên hệ lại với bên đối tác để cân nhắc về mặt thời gian nếu có thể lùi ngày thì nên lựa chọn đường sắt an toàn và tiết kiệm.

 

Hy vọng với một số thông tin ở trên, có thể giúp bạn Thanh Tâm lựa chọn được dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi Đồng Nai phù hợp nhất cho mặt hàng sắt thép mà công ty đang có nhu cầu.

 

Nguồn: Cường Thắng