Vận chuyển hàng nội thất từ Hà Nội đi HCM nên sử dụng hình thức nào?

Mình đang muốn vận chuyển khối lượng hàng nội thất như bàn ghế salon, bàn ghế gỗ, tủ gỗ, nệm cao su… từ Hà Nội đi HCM mà không biết chọn phương tiện nào giá vừa rẻ vừa phù hợp với loại mặt hàng này. (Thanh Nga- Hà Nội)

 

Bạn Thanh Nga thân mến!

 

Hiện nay, nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hoá Bắc Nam trên thị trường rất lớn nên theo đó các hình thức vận chuyển cũng được đầu tư và mở rộng. Và mỗi hình thức vận chuyển có ưu điểm, nhược điểm riêng biệt nên phù hợp với những loại hàng khác nhau.

 

Trường hợp cụ thể của bạn là muốn vận chuyển hàng nội thất, đây là mặt hàng thích hợp với hình thức vận chuyển bằng đường bộ và đường sắt. Nhưng bạn có thêm yêu cầu là vận chuyển hàng nội thất với giá rẻ nhất thì bạn nên sử dụng hình thức bằng đường sắt.

 

Vận chuyển hàng hóa đi các tỉnh phía nam

 

Mặc dù, hình thức vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi HCM bằng đườngbộ thời gian nhanh hơn bằng đường sắt nhưng giá cả lại cao hơn. Vì vậy, nếu trường hợp bạn cần chuyển hàng gấp thì có thể sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường bộ.

 

Còn với bạn chỉ là bài toán chi phí thì nên sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường sắt vừa giá rẻ hơn vừa đảm bảo hàng hoá an toàn nguyên vẹn.

 

Cẩu hàng lên xe chuẩn bị vận chuyển

 

Bạn có thể tham khảo thêm bảng giá của một số công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá từ Hà Nội đi Đồng Nai hay TP HCM bằng đường sắt. Từ đó, so sánh giá cả giữa các doanh nghiệp và có sự lựa chọn tối ưu.

 

Chú ý, bạn Thanh Nga chỉ nên sử dụng dịch vụ vận chuyển tại các công ty vận chuyển có uy tín và đảm bảo chất lượng thôi nhé. Cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu thông tin về công ty trước khi quyết định kí hợp đồng.

 

Hy vọng với một số thông tin ở trên có thể giúp ích cho bạn Thanh Nga.

 

Nguồn: Cường Thắng