Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng và những quy định phải biết

Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là vận chuyển hàng không thể tháo rời hay chia nhỏ, khi xếp lên phương tiện sẽ có một trong các kích thước bao ngoài của phương tiện và hàng hoá chứa trên đó với quy chuẩn: chiều rộng lớn hơn 2,5 m, chiều dài hơn 20 m và chiều cao hơn 4,2 m (không tính container) với trọng lượng hàng hoá trên 32 tấn.

 

Và vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là hình thức vận chuyển đặc biệt nên khi cung cấp dịch vụ này, các doanh nghiệp cần tuân thủ một số quy định như sau:

 

Thứ nhất, hàng hoá cần vận chuyển có kích thước và trọng lượng vượt mức giới hạn nhưng nhất định không thể tháo dời riêng rẽ được. 

 

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

 

Thứ 2 cần nhớ với dịch vụ vận chuyển hàng hoá loại này là xe vận chuyển chạy tốc độ đúng trong giấy phép đã ghi và có liệt kê rõ ràng kích thước của hàng hoá. Thậm chí, có trường hợp phải có người chỉ dẫn khi tham gia giao thông.

 

Cuối cùng là loại xe vận tải phải phù hợp với hàng hoá cần vận chuyển và bắt buộc phải có giấy phép sử dụng đường bộ do cơ quan chức năng cấp. Đồng thời, đội ngũ nhân viên lái xe, công nhân kỹ thuật phải có tay nghề cao có thể sử dụng tốt thiết bị và phương tiện hiện đại, chuyên dùng.

 

Vận chuyển cuộn cáp điện

 

Với những quy định khắt khe như vậy nên chỉ có phần ít doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng. Trong đó, không thể không nhắc đến Cường Thắng, công ty vận chuyển hàng hóa uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội. 

 

Cẩu hàng siêu trọng lên xe vận chuyển

 

Bởi Cường Thắng có đầu tư một hệ thống xe vận chuyển hiện đại và có thể chuyên chở trọng lượng lớn. Bên cạnh đó, là đội ngũ nhân viên vận chuyển, lái xe dày dạn kinh nghiệm, đều được đào tạo bài bản, đúng chuyên môn. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, đừng ngần ngại mà hãy gọi ngày cho Cường Thắng.

 

Nguồn: Cường Thắng