Chúng Tôi Xin Kính Chào Quý Khách

0988 588 385 (Ms Hạnh)
0979 020 593 (Mr Thắng)

6 bước phải làm khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng hoá bằng Container

Vận chuyển container với ưu điểm nổi bật là linh hoạt về lịch trình, khối lượng hàng hoá, giá cước phải chăng, đặc biệt có thể kết hợp với các phương thức vận chuyển khác.

Vì vậy, phương thức vận chuyển bằng container ngày càng được sử dụng phổ biến, nhất là bằng đường biển. Nhưng quy trình vận chuyển không đơn giản chút nào, bạn phải trải qua 6 bước dưới đây:

Đầu tiên, để có lịch trình thích hợp, bạn phải liên hệ với các hãng tàu. Thông thường các tuyến tàu thường chạy theo tần suất đã cố định. Do đó, bạn nên tham khảo thông tin của một vài công ty để tìm lịch trình phù hợp nhất.

6 bước phải làm khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng hoá bằng Container

Tiếp theo, bạn hỏi giá cước trọn gói và các chi phí có thể phát sinh trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, bạn nên thương lượng về giá vận chuyển hàng hoá.

Bước thứ 3 là xác định thời gian lưu khoang rồi báo cho hãng tàu những thông tin liên quan như tên hàng, số lượng container, cảng khởi hành… để ký giấy lưu khoang.

Bước thứ 4 là xác định đúng thời gian hàng hoá được đóng vào container và chuyển về cảng. Đến bước 5 làm thủ tục hải quan xuất khẩu và cuối cùng là giấy tờ chứng từ cần thiết.

6 bước phải làm khi sử dụng dịch vụ vận tải hàng hoá bằng Container

Đó là 6 bước cần thiết cho chu trình vận chuyển hàng xuất khẩu, còn hàng nhập khẩu thì cũng tương tự.

Nếu bạn còn thắc mắc hay nhận thấy các bước trên làm bạn mất nhiều thời gian thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của một công ty vận tải hàng hoá Bắc Nam chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Và Công ty CP TM & DV vận tải Cường Thắng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển container tại Hà Nội sẽ không làm bạn thất vọng.

Nguồn: Cường Thắng

Bài Viết Liên Quan
Bài Viết Liên Quan