Chúng Tôi Xin Kính Chào Quý Khách

0988 588 385 (Ms Hạnh)
0979 020 593 (Mr Thắng)

Những nẻo đường của bố

Bố lại lên đường vào nam, một tuần bố chỉ ở nhà với mẹ con tôi chỉ được một ngày hơn, có khi là 2 tuần bố mới ghé về nhà.

Bố tôi là tài xế cho xe container, công việc của bố là vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi Đồng Nai rồi đến các tỉnh lân cận. Sau mỗi chuyến đi trở về, bố lại ôm tôi vào lòng, kể cho tôi nghe về những khúc đường mà bố đi qua. Bố kể nghe oai lắm, cứ như thể bố là một nhà thám hiểm, chành xe vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi Đồng Nai của bố có mặt trên khắp các nẻo đường . Bố kể về những đường hầm sâu hút, về những bãi biển xanh rì và cả những rừng cây thâm thẩm. Tôi thầm nghĩ, có một ngày nào đó tôi cũng sẽ được như bố, được đi phiêu lưu từ bắc chí nam, và được ngấm nhìn cả đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Nhưng rồi, có lần bố kể, trong một chuyến vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội đi Đồng Nai, bố đã gặp một tại nạn kinh hoàng. Một chiếc xe khách lách vội đã tông vào thùng xe container của bố, nhưng vì tay lái vững mà bố đã xử lý kịp thời tính huống lúc ấy, và tử thần không gõ cửa phòng bố. Kể từ lần đó, bố luôn bảo tôi phải học giỏi, phải nuôi dưỡng ước mơ về một công việc ổn định hơn. Khi đó, tôi sẽ không gặp nguy hiểm và còn được nhiều thời gian để chăm sóc gia đình. Bố nói những điều ấy, đôi mắt nhìn xa xăm đầy vẻ ưu tư, khói thuốc lá từng luồng bay vào không trung. Còn tôi, mặc dù rất sợ bởi câu chuyện của bố, nhưng khao khát được phiêu lưu khắp mọi nẻo đường vẫn đang xục xôi trong tôi.

Nguồn: http://vanchuyenduongbo.vn

Bài Viết Liên Quan
Bài Viết Liên Quan