Chúng Tôi Xin Kính Chào Quý Khách

0988 588 385 (Ms Hạnh)
0979 020 593 (Mr Thắng)

Vận tải đường bộ và những vấn đề bất cập ở Việt Nam

Không thể phủ nhận vận chuyển đường bộ là một trong những phương thức chiếm ưu thế lớn trong toàn ngành với 61.34 %. Nhưng bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến một số vấn đề đang còn tồn đọng và gây cản trở sự phát triển của dịch vụ vận chuyển đường bộ.

Cơ sở hạ tầng yếu kém

Thực tế cho thấy, trên các tuyến đường lớn thường được phân thành nhiều làn đường, tốc độ và quy định về trọng tải xe được phép lưu thông khác nhau

Chính điều đó là tác nhân làm hạn chế vận tốc của xe nên thời gian vận chuyển có thể chậm hơn.

Đặc biệt, nhiều hệ thống đường phải đi qua khu dân cư đông đúc nên rất dễ gây tai nạn. Hậu quả là không chỉ thiệt hại về con người mà còn làm ảnh hưởng nặng nề đến cả quá trình vận tải hàng hoá.

Chi phí vận chuyển cao

Chi phí vận tải đường bộ cao hơn so với các phương thức vận chuyển khác. Ví dụ như, giá cước khi vận tải hàng hóa từ Hà Nội vào TP HCM bằng vận chuyển container cao gấp 3 lần so với đi tàu biển.

Thời gian vận chuyển phụ thuộc lớn vào điều kiện thời tiết

Mỗi năm vào mùa mưa, bão lụt là hệ thống đường không chỉ bị hư hỏng mà còn tắc nghẽn khiến cho quá trình vận chuyển hàng hoá bị gián đoạn, thậm chí hàng hoá còn bị hư hỏng. Nổi bật, là tuyến đường Bắc Nam với hệ thống xe lưu thông lớn mà nhiều đoạn đường xấu nên gây cản trở đến quá trình vận chuyển đường bộ nói riêng và cả cả ngành vận tải nói chung.

Thông qua những bất cập đang tồn tại ở trên, các công ty vận tải hàng hoá Bắc Nam nên nghiên cứu và xem xét kĩ trước lộ trình sao cho thuận tiện để đảm bảo hàng hoá đến đúng nơi tập kết một cách an toàn và nguyên vẹn.

Nguồn: Cường Thắng

Bài Viết Liên Quan
Bài Viết Liên Quan